ธอร์ โลกาทมิฬ

ธอร์ โลกาทมิฬ

ธอร์ ภาพยนตร์ภาคต่อของธอร์เทพเจ้าสายฟ้า ที่ทางค่ายหนังชื่อดังอย่าง Marvel Studio ผลิตออกมา โดยในภาคต่อนี้ เป็นการเล่าเรื่องหลังจากที่ ภาพยนตร์ Avenger ฉาย และ โลกิ ผู้ก่อปัญหาตั้งแต่ในคราวที่แล้ว เมื่อโลกิ ชักนำศึกเข้าสู่โลก โดยการนำเหล่าเอเลี่ยนต่างโลกเข้ามา

โดยโลกินั้น ได้หลบหนีออกมาจากแอสการ์ด และได้สะกดจิต ดร. เอริก เซลวิก นักดาราศาสตร์ผู้คลั่งไคล้ในเรื่องของจักรวาลต่างมิติ และให้ ดร. ทำการทดลองเกี่ยวกับ Tesseract เพื่อจะใช้พลังในการเปิดประตูมิติ แล้วนำกองทัพของทานอสเข้ามารุกรานโลก

หลังจากเหตุการณ์ของอเวนเจอร์ภาคแรกจบไปแล้ว โลกิถูกนำตัวไปคุมขังที่คุกของแอสการ์ด  และธอร์ได้เริ่มปฏิบัติภารกิจ นำความสงบมาสู่อาณาจักรทั้ง 9 ที่ได้เกิดปัญหาความวุ่นวายต่างๆ จนเกิดเป็นสงคราม

ธอร์

อดีตของอาวุธโบราณแห่งดาร์คเอลฟ์

ในโบราณก่อนที่ยุคของ โอดิน และธอร์บิดาของโอดินได้ทำสงครามกับเผ่าดาร์คเอลฟ์ โดยดาร์คเอลฟ์ที่มีผู้นำชื่อว่า มาลิคีธ ต้องการจะนำความมืดเข้าสู่จักรวาล เพื่อพลังและความยิ่งใหญ่ของตน มาลาคีธสร้างอาวุทที่แสนจะอันตรายจากพลังด้านมืด โดยชื่อของมันคือ อีเธอร์ อาวุทที่จะแผ่พลังความมืดของตัวเองไปยังทุกแห่งหน  แต่แล้วก็โดนทัพของแอสการ์ดหยุดยั้งไว้ได้ และอีเธอร์ได้ถูกเก็บไว้ยังจุดที่ลึกที่สุด  และทำให้ทัพของเหล่าดาร์คเอลฟ์ล้มตายกัน ส่วนมาลาคีธได้หลบหนีไปเพื่อรอวันที่ได้อีเธอร์กลับมาครอง

วันเวลาล่วงผ่านไปจนกระทั่งวันหนึ่ง เจน นางเอกของเรื่องได้บังเอิญไปเจอมิติเวลาที่ทำให้เข้าไปสู่ จุดที่เป็นที่เก็บอีเธอร์ไว้ และเธอได้ถูกอีเธอร์สิงเข้าสู่แขน  ธอร์จึงต้องพาตัวเธอกลับแอสการ์ดเพื่อหาวิธีรักษา  ช่วงเวลาที่เธออยู่ในแอสการ์ดนั้น ทำให้เหล่าดาร์คเอลฟ์ นำโดยมาลาคีธบุกเข้าสู่แอสการ์ด เพื่อมาทวงคืนอีเธอร์

ธอร์

ธอร์ตามอีเธอร์มาสู่โลก

หลังจากที่หลบหนีออกมากจากแอสการ์ด พวกเธอก็ได้พบกับมิติที่บิดเบี้ยว ที่พากลับมายังโลก ซึ่งได้พบว่า มาลาคีธก็ได้มายังโลก เพื่อต้องการใช้อีเธอร์กลืนกินโลกและลามไปทั่วอวกาศ แต่แล้วมาลาคีธที่แปลงร่างโดยอีเธอร์ ก็ถูกธอร์และเหล่าพวกพ้องจัดการ โดยธอร์นำอีเธอร์กลับไปยังแอสการ์ดเพื่อจัดการเก็บรักษาไว้

ธอร์

เดอะคอลเลคเตอร์และ ธอร์

ในตอนสุดท้ายแล้ว แอสการ์ดได้ตัดสินใจที่จะนำอีเธอร์ไปเก็บรักษาไว้ที่อื่น เนื่องจากทางตนได้มี Tesseract ครอบครองไว้อยู่แล้ว จึงได้นำอีเธอร์สีแดงที่ถูกบรรจุใส่ไว้แท่ง ส่งมอบไว้ให้ เดอะคอลเลคเตอร์ เก็บรักษาไว้ แต่ในสุดท้ายแล้วนั้น มันก็ถูกชิงไปโดนต้องไปติดตามต่อในภาพยนตร์เรื่อง guardian of the galaxy